SỞ Y TẾ TỈNH BÌNH THUẬN
Trung tâm y tế quân dân y huyện Phú Quý

. 139 Võ Văn Kiệt, Thôn Quý Thạnh, xã Ngũ Phụng, huyện Phú Quý, tỉnh Bình Thuận

Gọi ngay để được hỗ trợ trực tiếp 24/7

.
Điện thoại: 02523.767.071
. Gửi câu hỏi
.

Khám và điều trị

Xét nghiệm chính xác có vai trò quan trọng trong chẩn đoán, điều trị và giảm chi phí cho người bệnh
02523.767.071 https://zalo.me/02523834311 https://www.facebook.com/BenhvienPQ https://goo.gl/maps/mFT6bscve6R4ppSv5

Xét nghiệm chính xác có vai trò quan trọng trong chẩn đoán, điều trị và giảm chi phí cho người bệnh

.

Được đăng bởi admin

Được tạo vào ngày 15/09/2023 04:06
Chất lượng xét nghiệm chính xác không những đóng vai trò quan trọng trong công tác chẩn đoán và điều trị, mà còn giúp giảm thiểu chi phí, sự phiền hà cho người bệnh, tiết kiệm nguồn lực của xã hội

Chương trình Sinh hoạt Khoa học và Tập huấn Hóa sinh Lâm sàng và Kỹ thuật Y học lần thứ XI (CPC XI) vừa được tổ chức tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh với sự tham dự của gần 500 nhân viên y tế trên cả nước . Đây là sự kiện thường niên được tổ chức nhằm hỗ trợ chuyên viên xét nghiệm y khoa nâng cao chất lượng chẩn đoán và điều trị bệnh nhân.

Chương trình Sinh hoạt Khoa học và Tập huấn Hóa sinh Lâm sàng và Kỹ thuật Y học lần thứ XI năm nay tiếp tục được tổ chức thành công, chia sẻ những cải tiến mới nhất trong việc nâng cao chất lượng xét nghiệm và thảo luận về định hướng phát triển cho tương lai phòng xét nghiệm trong thập niên tới của thế kỷ 21.

Các đại biểu tham dự chương trình Sinh hoạt Khoa học và Tập huấn Hóa sinh Lâm sàng và Kỹ thuật Y học lần thứ XI

Tài liệu từ các báo cáo viên cũng như những điểm nổi bật tại chương trình sẽ được đăng tải trên trang điện tử của Liên đoàn Hóa sinh Lâm sàng Quốc tế (IFCC) (www.ifcc.org) và Liên đoàn Hóa sinh Lâm sàng Châu Á Thái Bình Dương (APFCB) (www.apfcb.org) để giúp chuyên gia, kỹ thuật viên xét nghiệm có cơ hội tiếp cận, học hỏi nguồn tài liệu bổ ích.

Phát biểu tại Hội nghị, PGS.TS.Nguyễn Trường Sơn - Thứ trưởng Bộ Y tế cho biết, chất lượng xét nghiệm chính xác không những đóng vai trò quan trọng trong công tác chẩn đoán và điều trị, mà còn giúp giảm thiểu chi phí, sự phiền hà cho người bệnh, tiết kiệm nguồn lực của xã hội.

Đề án Tăng Cường năng lực hệ thống quản lý chất lượng xét nghiệm y học giai đoạn 2016-2025 được phê duyệt bởi Thủ tướng Chính Phủ là minh chứng cho quyết tâm của Chính phủ và Bộ Y Tế trong việc nâng cao chất lượng xét nghiệm y học.

“Để làm được điều đó cần đặc biệt chú ý đến ba vấn đề. Một là chú trọng công tác giáo dục đào tạo để đảm bảo nguồn nhân lực có trình độ chuyên môn. Thứ hai là tăng cường đầu tư trang thiết bị hiện đại nhằm đảm bảo quy chuẩn, thực hiện liên thông xét nghiệm giữa các cơ sở y tế. Thứ ba là tăng cường hợp tác quốc tế nhằm nâng cao trình độ chuyên môn và hiện đại hóa trong xét nghiệm, chẩn đoán”- Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn nhấn mạnh

Trên thực tế công việc của những chuyên viên xét nghiệm thường khá lặng lẽ nhưng lại có tầm ảnh hưởng vô cùng quan trọng đến các quyết định khám chữa bệnh.

Theo ông Nguyễn Minh Tuấn - Vụ trưởng Vụ Trang thiết bị và Công trình Y tế (Bộ Y tế), các giải pháp chẩn đoán là bước đầu tiên quan trọng trong quá trình kiểm soát bệnh tật, áp dụng khoa học và kỹ thuật tiên tiến để mang đến các can thiệp y học hiệu quả nhất.

“Chúng tôi đánh giá cao các công nghệ, kỹ thuật, thiết bị mới trong chẩn đoán, xét nghiệm và tin tưởng rằng người dân Việt Nam được hưởng quyền lợi nhiều hơn thông qua các kỹ năng, sự lành nghề và chuyên nghiệp của đội ngũ cán bộ, chuyên viên xét nghiệm”- ông Nguyễn Minh Tuấn nói

Còn theo TS.BS Phạm Trung Hà, Chủ tịch Hội Hóa sinh Y học TP.Hồ Chí Minh cho rằng, chương trình Sinh hoạt Khoa học và Tập huấn Hóa sinh Lâm sàng và Kỹ thuật Y học là một trong những sự kiện uy tín, nơi các chuyên gia đầu ngành trong và ngoài nước đem đến những thông tin cập nhật, kiến thức mới và huấn luyện kỹ năng chuyên môn cho nhân viên xét nghiệm, giúp nâng cao tiêu chuẩn chẩn đoán và thực hành phòng xét nghiệm.

Chất lượng xét nghiệm chính xác không những đóng vai trò quan trọng trong công tác chẩn đoán và điều trị, mà còn giúp giảm thiểu chi phí, sự phiền hà cho người bệnh, tiết kiệm nguồn lực của xã hội

Các báo cáo được trình bày tại chương trình Sinh hoạt Khoa học và Tập huấn Hóa sinh Lâm sàng và Kỹ thuật Y học XI tập trung vào các chủ đề chính gồm: Giải đáp những câu hỏi chính về tương lai phòng xét nghiệm trong thập niên tới của thế kỷ 21; Chỉ số huyết thanh trong nâng cao chất lượng chẩn đoán; Giá trị của việc khảo sát, đánh giá phòng xét nghiệm tại khu vực Châu Á Thái Bình Dương; Phương pháp đo khối phổ hỗ trợ việc chuẩn hóa xét nghiệm; Chia sẻ kinh nghiệm thực hiện Xác nhận phương pháp xét nghiệm tại Úc và Một số giải pháp chẩn đoán cho những nhóm bệnh lý phổ biến tại Việt Nam.

Được tổ chức lần đầu vào năm 2009, chương trình Sinh hoạt Khoa học và Tập huấn Hóa sinh Lâm sàng và Kỹ thuật Y học năm nay đã nhận được sự ủng hộ, bảo trợ từ nhiều Tổ chức Y khoa uy tín trong và ngoài nước như Liên đoàn Hóa sinh Lâm sàng Quốc tế, Liên đoàn Hóa sinh Lâm sàng Châu Á Thái Bình Dương (APFCB), Hội Hóa sinh Y học Việt Nam (VACB), Hội HACB, Hội HAMLT, Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Chợ Rẫy...