SỞ Y TẾ TỈNH BÌNH THUẬN
Trung tâm y tế quân dân y huyện Phú Quý

. 139 Võ Văn Kiệt, Thôn Quý Thạnh, xã Ngũ Phụng, huyện Phú Quý, tỉnh Bình Thuận

Gọi ngay để được hỗ trợ trực tiếp 24/7

.
Điện thoại: 02523.767.071
. Gửi câu hỏi
.

Khám và điều trị

Phương pháp xét nghiệm mới giúp chẩn đoán tiền sản giật
02523.767.071 https://zalo.me/02523834311 https://www.facebook.com/BenhvienPQ https://goo.gl/maps/mFT6bscve6R4ppSv5

Phương pháp xét nghiệm mới giúp chẩn đoán tiền sản giật

.

Được đăng bởi admin

Được tạo vào ngày 15/09/2023 03:21
Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FĐA) đã phê duyệt phương pháp xét nghiệm máu mới giúp chẩn đoán những phụ nữ mang thai có nguy cơ cao bị tiền sản giật – một trong những nguyên nhân hàng đầu gây tử vong cho các thai phụ.

Phương pháp này dựa trên việc xem xét tỷ lệ của hai loại protein bao gồm sFLT-1 và PlGF, có liên quan đến việc hình thành các mạch máu nối nhau thai với thành tử cung.Những bệnh nhân có tỷ lệ sFLT-1:PlGF trên 40 có nguy cơ mắc tiền sản giật cao hơn với các biểu hiện nghiêm trọng trong vòng hai tuần kế tiếp, trong khi những bệnh nhân có tỷ lệ này dưới 40 thì không.

Tiền sản giật là một chứng rối loạn huyết áp nguy hiểm có thể phát triển sau tuần thứ 20 của thai kỳ. Các dấu hiệu đặc trưng của tiền sản giật bảo gồm huyết áp cao và protein trong nước tiểu. Nếu không được điều trị, nó có thể làm tổn thương các cơ quan khác nhau chẳng hạn như tim, thận, gan hoặc não, dẫn đến tình trạng co giật, tàn tật hoặc thậm chí tử vong. Trước đây, tiền sản giật rất khó chẩn đoán vì biểu hiện của nó rất giống với các rối loạn thông thường khác như tăng huyết áp mãn tính.