SỞ Y TẾ TỈNH BÌNH THUẬN
Trung tâm y tế quân dân y huyện Phú Quý

. 139 Võ Văn Kiệt, Thôn Quý Thạnh, xã Ngũ Phụng, huyện Phú Quý, tỉnh Bình Thuận

Gọi ngay để được hỗ trợ trực tiếp 24/7

.
Điện thoại: 02523.767.071
. Gửi câu hỏi
.

Khám và điều trị

Phương pháp chẩn đoán nhiều bệnh từ xét nghiệm máu
02523.767.071 https://zalo.me/02523834311 https://www.facebook.com/BenhvienPQ https://goo.gl/maps/mFT6bscve6R4ppSv5

Phương pháp chẩn đoán nhiều bệnh từ xét nghiệm máu

.

Được đăng bởi admin

Được tạo vào ngày 15/09/2023 03:57
Các nhà nghiên cứu Israel đã phát triển một phương pháp mới để phát hiện sớm rất nhiều bệnh chỉ với một xét nghiệm máu đơn giản.

Đại học Hebrew ở Jerusalem (HUJI) cho biết: Phương pháp xét nghiệm mới sẽ thay thế phương pháp sinh thiết và các xét nghiệm xâm lấn để phát hiện các loại bệnh ung thư và bệnh về tim, gan, viêm nhiễm và các vấn đề về hệ miễn dịch.

Phương pháp sinh thiết không chỉ gây đau mà trong nhiều trường hợp còn không hiệu quả vì không phải lúc nào cũng có thể lấy được những tế bào bệnh. Đôi khi sinh thiết được thực hiện khi bệnh đã ở giai đoạn cuối.

Trong khi đó, các phương pháp xét nghiệm máu hiện hành, dựa trên phân tích trình tự ADN trong máu, có thể chẩn đoán yếu tố mắc bệnh, nhưng lại không thể xác định loại bệnh, vị trí phát bệnh hay giai đoạn bệnh.

Các nhà nghiên cứu của HUJI khẳng định: Phương pháp xét nghiệm mới không xâm lấn, có thể xác định loại bệnh hoặc khối u, vị trí và giai đoạn bệnh. Đồng thời, nó cũng giúp xác định những khác biệt giữa các bệnh nhân dù họ có khối u giống nhau, từ đó giúp tìm ra những biện pháp điều trị phù hợp hơn với mỗi người.

Phương pháp mới cũng không chỉ phân tích ADN trong máu, có nguồn gốc từ các tế bào chết, mà còn xác định mô tế bào và các gene còn hoạt động trong những tế bào đó. Qua đó, các bác sỹ có thể chẩn đoán nhiều diễn biến và nhiều bệnh trong một xét nghiệm duy nhất và được thực hiện định kỳ.

Bài viết cùng loại