SỞ Y TẾ TỈNH BÌNH THUẬN
Trung tâm y tế quân dân y huyện Phú Quý

. 139 Võ Văn Kiệt, Thôn Quý Thạnh, xã Ngũ Phụng, huyện Phú Quý, tỉnh Bình Thuận

Gọi ngay để được hỗ trợ trực tiếp 24/7

.
Điện thoại: 02523.767.071
. Gửi câu hỏi
.

Phòng chống dịch bệnh

HƯỞNG ỨNG NGÀY QUỐC TẾ PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH (27/12
02523.767.071 https://zalo.me/02523834311 https://www.facebook.com/BenhvienPQ https://goo.gl/maps/mFT6bscve6R4ppSv5

HƯỞNG ỨNG NGÀY QUỐC TẾ PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH (27/12

.

Được đăng bởi admin

Được tạo vào ngày 28/12/2023 03:35
.

Trong những năm gần đây, tình hình dịch bệnh truyền nhiễm trên thế giới diễn biến khó lường, khó dự báo. Tình trạng ô nhiễm môi trường, biến đổi khí hậu, thiên tai, lụt bão, đô thị hóa... tạo thuận lợi cho các dịch bệnh truyền nhiễm xuất hiện, lây lan và bùng phát. Trong bối cảnh toàn cầu hóa ngày càng phát triển, các đại dịch nói chung đang tăng dần tần suất xuất hiện.

Thực hiện Kế hoạch số 5800/KH-SYT ngày 21/12/2023 của Sở Y tế Bình Thuận về việc Hưởng ứng Ngày Quốc tế phòng, chống dịch bệnh (27/12) năm 2023.Trung tâm Y tế Quân dân y huyện Phú Quý xây dựng và triển khai Kế hoạch Hưởng ứng Ngày Quốc tế phòng, chống dịch bệnh (27/12) năm 2023, treo băng rôn khẩu hiệu tại đơn vị và tram y tế các xã. Lồng ghép tuyên truyền cho bệnh nhân và người nhà tại các khoa phòng thuộc trung tâm y tế quân dân y huyện, Trạm y tế xã.

 

Tác hại của dịch bệnh

Dịch bệnh là một vấn đề y tế công cộng nghiêm trọng, có thể gây ra nhiều tác hại to lớn đối với sức khỏe, kinh tế và xã hội.

Tác hại về sức khỏe: Dịch bệnh có thể gây ra tử vong, tàn tật, hoặc các bệnh lý mãn tính cho con người.

Tác hại về kinh tế: Dịch bệnh có thể gây ra những hậu quả nặng nề về kinh tế, như đình trệ sản xuất, giảm thu nhập, tăng chi phí y tế.

Tác hại về xã hội: Dịch bệnh có thể làm gia tăng các vấn đề xã hội như nghèo đói, bất bình đẳng, xung đột.

Trách nhiệm của mỗi người

Mỗi người dân đều có trách nhiệm chung tay phòng chống dịch bệnh. Chúng ta cần nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của công tác phòng chống dịch bệnh, từ đó thực hiện các biện pháp phòng bệnh hiệu quả.

Dưới đây là một số biện pháp phòng chống dịch bệnh mà mỗi người cần thực hiện:

Tiêm chủng đầy đủ các loại vắc-xin theo khuyến cáo của Bộ Y tế. Vắc-xin là biện pháp phòng bệnh hiệu quả nhất, giúp ngăn ngừa các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm.

 

Thực hiện vệ sinh cá nhân và vệ sinh môi trường sạch sẽ. Vệ sinh cá nhân và vệ sinh môi trường sạch sẽ giúp loại bỏ các tác nhân gây bệnh, ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh.

Che miệng, mũi khi ho, hắt hơi. Khi ho, hắt hơi, chúng ta cần che miệng, mũi bằng khăn giấy hoặc khuỷu tay để hạn chế phát tán dịch bệnh.

Rửa tay bằng xà phòng thường xuyên, đặc biệt là trước khi ăn, sau khi đi vệ sinh, sau khi tiếp xúc với người bệnh hoặc vật nuôi. Rửa tay bằng xà phòng là biện pháp đơn giản nhưng hiệu quả để loại bỏ vi khuẩn, virus gây bệnh.

 

Sử dụng khẩu trang khi đi đến nơi đông người. Khẩu trang giúp ngăn ngừa virus, vi khuẩn xâm nhập vào cơ thể qua đường hô hấp.

Tránh tiếp xúc với người bệnh. Khi tiếp xúc với người bệnh, chúng ta cần đeo khẩu trang, rửa tay thường xuyên, và theo dõi sức khỏe của bản thân.

Công tác phòng chống dịch bệnh là trách nhiệm của toàn xã hội. Mỗi người cần nâng cao ý thức, tích cực tham gia các hoạt động phòng chống dịch bệnh để bảo vệ sức khỏe cho bản thân, gia đình và cộng đồng.

 

Trung tâm Y tế Quân dân y huyện Phú Quý

Bài viết cùng loại