SỞ Y TẾ TỈNH BÌNH THUẬN
Trung tâm y tế quân dân y huyện Phú Quý

. 139 Võ Văn Kiệt, Thôn Quý Thạnh, xã Ngũ Phụng, huyện Phú Quý, tỉnh Bình Thuận

Gọi ngay để được hỗ trợ trực tiếp 24/7

.
Điện thoại: 02523.767.071
. Gửi câu hỏi
.

Phòng chống dịch bệnh

3 Cách chọn sữa bổ sung dinh dưỡng nào là tốt nhất? Chuyên gia khuyên bạn nên chọn
02523.767.071 https://zalo.me/02523834311 https://www.facebook.com/BenhvienPQ https://goo.gl/maps/mFT6bscve6R4ppSv5

3 Cách chọn sữa bổ sung dinh dưỡng nào là tốt nhất? Chuyên gia khuyên bạn nên chọn

.

Được đăng bởi admin

Được tạo vào ngày 15/09/2023 04:36
Việc ăn đủ so với nhu cầu nhằm mục đích cung cấp đầy đủ nguyên liệu để duy trì sự sống hằng ngày, tạo ra năng lượng cần thiết, đặc biệt khi nhu cầu tăng lên do bệnh lý hay cần cho việc hồi phục bệnh tật và làm lành vết thương. Vì vậy, việc lựa chọn sữa bổ sung dinh dưỡng y học là rất quan trọng đối với người suy dinh dưỡng, suy kiệt.

1. Chế độ dinh dưỡng bổ sung cho người suy kiệt, suy dinh dưỡng

 

Sữa bổ sung dinh dưỡng y học cho người suy kiệt, suy dinh dưỡng

Đa phần bệnh nhân nằm viện, trước hoặc sau phẫu thuật sẽ rơi vào tình trạng gầy mòn, suy dinh dưỡng và suy kiệt do không ăn đủ so với nhu cầu hay không thể tiêu hóa thức ăn như người bình thường. Nhiều nguyên nhân có thể dẫn đến suy dinh dưỡng ở bệnh nhân này là cảm giác biếng ăn, tình trạng kém hấp thu hay do một số bệnh lý (hôn mê, rối loạn nuốt, các bệnh lý hầu họng..) dẫn đến bệnh nhân không nhận đủ nhu cầu năng lượng. Vì thế tỷ lệ bệnh nhân suy dinh dưỡng nằm viện tăng lên và nhiều hậu quả được kéo theo nhiễm trùng, chậm lành vết thương, kéo dài thời gian gian nằm viện và gia tăng chi phí điều trị. Ở những bệnh nhân không thể đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng bằng đường ăn uống thông thường cần được hỗ trợ dinh dưỡng bằng đường tiêu hóa (dinh dưỡng đường miệng hay ống sonde) để đưa thức ăn vào và/ hoặc truyền các chất dinh dưỡng trực tiếp. Đặc biệt, thức ăn dạng dễ hấp thu hơn dưới dạng các phân tử nhỏ hơn đã được cắt ra sẽ hỗ trợ nâng cao thể trạng rất nhiều cho các bệnh nhân trên để phục hồi thể lực nhanh chóng.

Để tăng cường dinh dưỡng chúng ta cần lựa chọn sản phẩm phù hợp với thể trạng và tình trạng bệnh lý của bệnh nhân. Chúng ta có thể thấy một số thực phẩm được mệnh danh thuốc bổ đang lưu truyền trong dân gian như yến, nấm linh chi, vi cá, nhung hươu, nai,… dù có một số chất dinh dưỡng nhưng chỉ có các bằng chứng hạn chế về các loại thực phẩm này. Nếu sử dụng các sản phẩm trên lâu ngày sẽ không đủ chất vì các trong thành phần các món ăn trên không đa dạng và cân bằng các chất dinh dưỡng, không giúp tình trạng bệnh nhân cải thiện hơn. Các thực phẩm trên chỉ có thể xem là bữa ăn phụ hay chất bổ sung thay vì làm chất dinh dưỡng hoàn toàn thay thế cả bữa ăn.

2. Sữa bổ sung dinh dưỡng y học – Chuyên gia khuyên bạn nên dùng

Vấn đề đặt ra là sử dụng dạng cung cấp thực phẩm nào vừa đa dạng, đủ chất mà còn dễ hấp thu và đáp ứng nhu cầu sử dụng dài hạn của người bệnh. Do đó các sản phẩm sữa bổ sung dinh dưỡng y học ra đời có thành phần cung cấp dinh dưỡng tối ưu giúp bệnh nhân đảm bảo đủ dưỡng chất để nâng cao thể trạng và sức đề kháng. Các sản phẩm sữa bổ sung dinh dưỡng y học có đặc điểm chung như sau:

  • Nguồn dinh dưỡng được tăng cường và cân đối đầy đủ các nhóm chất, cung cấp năng lượng từ 1kcal/ml trở lên, được gọi là các sản phẩm cao năng lượng.

  • Công thức đạm thủy phân thành peptide đáp ứng nhu cầu axit amin thiết yếu, giúp cơ thể cải thiện việc tổng hợp đạm, dễ hấp thu và không gây tiêu chảy từ đó thúc đẩy quá trình chữa lành vết thương, duy trì chức năng cơ bắp và tăng cường hệ miễn dịch cho người bệnh.

  • Chất béo dưới dạng MCTs, là chất béo chuỗi trung bình có thể dễ dàng hấp thu nhanh qua đường ruột do không cần qua quá trình nhũ tương hoá với muối mật và quá trình thuỷ phân bởi men tụy như chất béo loại có chuỗi carbon dài (LCT), do đó tối ưu hấp thu chất béo, chuyển hóa nhanh chóng và cung cấp nguồn năng lượng nhanh cho cơ thể, không gây tiêu chảy.

  • Cung cấp đầy đủ khoáng chất và vitamin cần thiết cho nhu cầu hằng ngày dưới dạng dễ hấp thu, giúp cơ thể thực hiện quá trình chuyển hóa trong cơ thể và tăng cường hệ miễn dịch cơ thể.

  • Sản phẩm có thể thay thế hoàn toàn các bữa ăn. Sản phẩm dành cho người bệnh mà lượng thức ăn đưa vào không đủ để đáp ứng năng lượng. Cụ thể dành cho những người bị suy giảm chức năng tiêu hóa như hội chứng kém hấp thu hay bệnh lý trên hệ tiêu hóa, suy dinh dưỡng, người bệnh nuôi ăn qua sonde, cần bổ sung dinh dưỡng cho trước và sau phẫu thuật nhằm cung cấp đủ dinh dưỡng để nuôi dưỡng cơ thể và làm lành vết thương.

Có hai hình thức sản phẩm dinh dưỡng y học là sữa bổ sung dinh dưỡng y học và thực phẩm dinh dưỡng y học. Thực phẩm dinh dưỡng y học là bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng thiết yếu từ các nguyên liệu tự nhiên được sản xuất dưới kỹ thuật làm nhuyễn.

Sữa bổ sung dinh dưỡng y học Fomeal – Dinh dưỡng trọn vẹn, phục hồi nhanh chóng

Vậy nên chọn sữa hay thực phẩm dinh dưỡng y học dinh dưỡng cho bệnh nhân? Trên thị trường nhiều sản phẩm sữa bổ sung dinh dưỡng y học nhưng chúng tôi xin giới thiệu đến bạn thực phẩm dinh dưỡng y học Fomeal từ Organlife, hãy cùng tìm hiểu các ưu điểm của Fomeal so với việc sử dụng sữa nhé!

 

Thực phẩm dinh dưỡng y học Fomeal – Dinh dưỡng trọn vẹn, phục hồi nhanh chóng

  • Cung cấp bữa ăn giống như bữa ăn tự nấu đầy đủ nhóm chất dinh dưỡng chất đạm, chất béo, chất đường, chất xơ mà còn tăng cường thêm hệ vitamin và khoáng chất chứa trong một dung tích vừa đủ mà không tốn thời gian chuẩn bị và chế biến, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Sản phẩm là bữa ăn lý tưởng được thiết kế dựa trên nguyên lý đa dạng thực phẩm.

  • Công thức nuôi ăn đã được nghiên cứu và Được chứng minh lâm sàng giúp cải thiện khả năng dung nạp và nâng cao thể trạng của người bệnh (tăng cân & tăng prealbumin/máu) tại BV Chợ Rẫy TP.HCM. Người bệnh có thể an tâm về hiệu quả đem lại của Fomeal.

  • Quy trình sản xuất được với dây chuyền sản xuất khép kín được cấp bằng độc quyền sáng chế bởi Cơ quan sáng chế & Nhãn hiệu Hoa Kỳ (USPTO) và Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam (Noip). Sản phẩm sản xuất có nguồn nguyên liệu sạch và quy trình khép kín đảm bảo an toàn thực phẩm, không xảy ra tình trạng nhiễm trùng thực phẩm nuôi ăn. Fomeal có thể sử dụng ngay khi mở nắp, tiện lợi mà không cần chuẩn bị và xay thực phẩm, tiết kiệm thời gian và công sức cho người thân.

  • Hoàn toàn không chứa lactose nên phù hợp cho người kém hấp thu từ sữa, không thể uống sữa hoặc không thích uống sữa do các triệu chứng phụ về tiêu hóa do sữa đem lại.

  • Giá thành Fomeal ở mức tầm trung, phù hợp để nuôi ăn một phần hay hoàn toàn, đem lại những lợi ích về kinh tế hơn so với việc uống sữa.

Bài viết cùng loại