SỞ Y TẾ TỈNH BÌNH THUẬN
Trung tâm y tế quân dân y huyện Phú Quý

. 139 Võ Văn Kiệt, Thôn Quý Thạnh, xã Ngũ Phụng, huyện Phú Quý, tỉnh Bình Thuận

Gọi ngay để được hỗ trợ trực tiếp 24/7

.
Điện thoại: 02523.767.071
. Gửi câu hỏi
.

Dân số KHGĐ

HỘI THẢO CHIA SẺ KINH NGHIỆM CÁC MÔ HÌNH TRUYỀN THÔNG NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG DÂN SỐ
02523.767.071 https://zalo.me/02523834311 https://www.facebook.com/BenhvienPQ https://goo.gl/maps/mFT6bscve6R4ppSv5

HỘI THẢO CHIA SẺ KINH NGHIỆM CÁC MÔ HÌNH TRUYỀN THÔNG NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG DÂN SỐ

.

Được đăng bởi admin

Được tạo vào ngày 26/12/2023 02:01
NGÀY DÂN SỐ VIỆT NAM 26/12.

Hưởng ứng Tháng hành động Quốc gia về Dân số và Ngày Dân số Việt Nam (26/12), sáng nay, ngày 26 tháng 12 năm 2023, tại Hội trường Trung tâm y tế quân dân y huyện  Phú Quý đã tổ chức hội thảo chia sẻ kinh nghiệm các mô hình truyền thông nâng cao chất lượng dân số.


 

Tham dự hội thảo có BS Bùi Thị Thảo Phó Trưởng Ban Chỉ đạo công tác Dân số và phát triển huyện, đại diện lãnh đạo và thành viên Ban Chỉ đạo công tác Dân số và phát triển các xã, Bí thư chi bộ thôn, trưởng thôn và cộng tác viên dân số các xã.

Tại hội thảo, các đại biểu đã chia sẻ kinh nghiệm triển khai các mô hình truyền thông nâng cao chất lượng dân số tại địa phương. Theo đó, các mô hình truyền thông được triển khai đa dạng, phong phú, phù hợp với từng đối tượng và địa bàn, mang lại hiệu quả tích cực trong việc nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi của người dân về các vấn đề dân số và phát triển.

Một số mô hình truyền thông được các đại biểu chia sẻ tại hội thảo như:

Mô hình truyền thông trực tiếp: Đây là mô hình truyền thông truyền thống, được triển khai thông qua các hoạt động như: tuyên truyền lưu động, nói chuyện chuyên đề, tư vấn trực tiếp tại cộng đồng,...

Mô hình truyền thông gián tiếp: Đây là mô hình truyền thông sử dụng các phương tiện truyền thông đại chúng như: báo chí, đài phát thanh, truyền hình, mạng xã hội,...

Mô hình truyền thông cộng đồng: Đây là mô hình truyền thông do chính cộng đồng thực hiện, nhằm mang lại hiệu quả cao hơn trong việc tác động đến nhận thức và hành vi của người dân.

Các đại biểu cũng đã thảo luận, trao đổi về những khó khăn, thách thức trong triển khai các mô hình truyền thông nâng cao chất lượng dân số, đồng thời đề xuất các giải pháp nâng cao hiệu quả của công tác truyền thông trong thời gian tới.

 

Thừa uỷ quyền của lãnh đạo địa phương, TTYT đã tổ chức trao tặng Bằng khen của chủ tịch UBND tỉnh cho tập thể nhân dân và cán bộ xã Tam Thanh vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác dân số - kế hoạch hóa gia đình năm 2022.

Hội thảo đã thành công tốt đẹp, góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp, các ngành và toàn xã hội trong việc thực hiện công tác dân số và phát triển.

Trung tâm Y tế Quân dân y huyện Phú Quý.